07 กันยายน 2566

บางจากฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ “วิว กุลวุฒิ วิทิตศานต์” แชมป์ชายเดี่ยวแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและพนักงานกลุ่มบริษัทบางจาก ให้การต้อนรับนางกมลา ทองกร ผู้ก่อตั้งสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอดที่ได้นำนางสาวรัชนก อินทนนท์ (เมย์) นายกุลวุฒิ วิทิตศานต์ (วิว) และนางสาวลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ (จิว) เข้าพบและขอบคุณบางจากฯ สำหรับการสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 9 ปี จนเมื่อเร็ว ๆ นี้ นายกุลวุฒิได้ประสบความสำเร็จในการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลกชายเดี่ยว คนแรกของประเทศไทยจากการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยนายชัยวัฒน์ได้มอบเงินรางวัลและของที่ระลึกเพื่อเป็นกำลังใจแก่นักกีฬาทั้ง 3 พร้อมส่งกำลังใจและอวยพรให้สามารถทำผลงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ประสบความสำเร็จในการเป็นตัวแทนของทีมชาติไทยในการแข่งขันต่าง ๆ ในอนาคต

บางจากฯ ร่วมส่งเสริมและสร้างโอกาสและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทย โดยได้ให้การสนับสนุนสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอดตั้งแต่ปี 2558 และในปีนี้ได้ต่อยอดการสนับสนุนให้นักกีฬา ทั้ง 3 เป็นนักกีฬาไร้คาร์บอน ด้วยการจะชดเชยคาร์บอนฟรุตพริ้นท์จากการใช้ชีวิตประจำวันและการเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันในประเทศต่างๆ ทั่วโลกตลอดทั้งปี นอกจากนี้ เมย์ วิว จิว ยังได้ร่วมรณรงค์กับ Carbon Markets Club สร้างความตระหนักรู้ในการ “ลด ละ เริ่ม” เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ด้วยการลดรอยเท้าคาร์บอน ละการสร้างภาระต่อสิ่งแวดล้อม และเริ่มได้วันนี้ และทุก ๆ วัน เพื่อนำประเทศไทยไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ร่วมแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน