28 มีนาคม 2562

BiiC บางจากฯ ร่วมปันประสบการณ์ธุรกิจโลกยุคดิจิทัล

นายสุวัฒน์ มีมุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สถาบันนวัตกรรมและบ่มเพาะธุรกิจ (BiiC) บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้นำธุรกิจจากหลากหลายองค์กร เกี่ยวกับการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัลและการวางแผน รับมือกับผลกระทบของสภาวะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทำให้เกิดรูปแบบธุรกิจใหม่และส่งผลกระทบต่อมูลค่าของผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมเดิม (Digital Disruption) ในงาน U.REKA, Deep-Tech Discovery จัดโดย SCB Academy

อนึ่ง โครงการ U.REKA เป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและภาคอุตสาหกรรมในการสนับสนุนผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีเชิงลึก (Deep Technology) และต้องการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบนิเวศทางนวัตกรรมให้เกิดขึ้นในประเทศไทยได้อย่างแท้จริงและยั่งยืน สร้างองค์ความรู้ทางเทคโนโลยีเชิงลึกที่มีความใหม่ (novelty) และความสำคัญ (significance) สามารถในการนำมาตีพิมพ์เป็นบทความวิจัย บทความวิชาการ และ/หรือจดสิทธิบัตร เพื่อแสดงถึงประโยชน์ในเชิงทฤษฎี (Theoretical Contributions) และในเชิงปฏิบัติการ (Managerial Contributions) จนกระทั่งพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการเพื่อนำออกสู่ตลาด รวมถึงผลักดันให้ผู้เข้าร่วมโครงการพัฒนาตนเองเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship) และสามารถสร้างกิจการ Startup ได้