EN

10 เม.ย. 2563

บางจากรีเทลปรับทัพ เดินหน้าออนไลน์เต็มกำลัง พร้อมบริการจัดส่งสินค้า สพาร์และเครื่องดื่มอินทนิล ผ่านเครือข่ายพันธมิตร Grab Get Lineman


ร้านสพาร์และอินทนิล เปิดให้บริการจัดส่งสินค้ากว่า 200 สาขา ทั่วประเทศ รองรับนโยบาย Social Distancing ‘คุณอยู่บ้านเพื่อชาติ เรามีบริการส่งถึงบ้านเพื่อคุณ’ พร้อมนำเสนอรายการส่งเสริมการขายตลอดช่วง Work From Home

นายวิบูลย์ วงสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า แม้วิกฤตโควิด-19 อาจส่งผลกระทบกับหลายภาคส่วน แต่ธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมแบบก้าวกระโดดในเวลานี้ คือ ธุรกิจรับส่งสินค้าและอาหาร ซึ่งบางจากรีเทล ในฐานะผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกในกลุ่มบางจาก ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการนำเสนอสินค้าและบริการผ่านช่องทางดังกล่าว โดยที่ผ่านมา ทั้งร้านสพาร์และอินทนิล ได้เปิดให้บริการในเครือข่ายพันธมิตรทั้ง Grab Get Lineman โดยเฉพาะ GetFood ซึ่งเป็นน้องใหม่ในกลุ่มผู้ให้บริการ ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 1 ปี ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยร้านอินทนิลได้รับเลือกให้เป็น Best Coffee ในการประกวดและตัดสินรางวัลร้านกาแฟยอดนิยมจากงาน Get Awards 2019 ซึ่งต้องถือโอกาสขอบคุณลูกค้าทุกท่านอีกครั้ง มา ณ โอกาสนี้ และเราสัญญาว่า จะส่งมอบสินค้าคุณภาพและบริการที่ดีที่สุดจากเราสู่มือลูกค้า รวมถึงพัฒนาสินค้า บริการ และรายการส่งเสริมการขายต่างๆ เพื่อเป็นการขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนร้านอินทนิลด้วยดีตลอดมา

เริ่มตั้งแต่ 1-30 เมษายนนี้ อินทนิลมีเซตอาหารเช้าราคาพิเศษ เมื่อซื้อเอสเพรสโซ่เย็น 2 แก้ว พร้อมขนมจีบ  สุรพล มัฟฟิน หรือ บราวนี่ รับฟรี ขนมจีบสุรพล มัฟฟิน หรือ บราวนี่ อีก 1 ชิ้นทันที หรือเมนูชายอดนิยมอย่างกลุ่มชาไทยและชาเขียว ราคาพิเศษ 3 แก้ว จาก 120 บาท เหลือเพียง 90 บาท ตั้งแต่ 1-19 เมษายน ต่อด้วย เอสเพรสโซ่เย็น 1 แถม 1 ในวันที่ 20-26 เมษายน ทางแอพพลิเคชั่น GetFood รวมถึง ชาไทยชาเขียว ราคาพิเศษ 3 แก้ว 90 บาท ตั้งแต่ 20 เมษายน – 4 พฤษภาคม และโปรโมชั่นพิเศษจากแอพพลิเคชั่น GrabFood ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้

นอกเหนือจาก Grab Get Lineman แล้ว ปัจจุบันร้านสพาร์ยังเปิดให้บริการ SPAR Delivery ด้วยรูปแบบการจัดส่งจากสาขาถึงบ้านคุณ ทั้งสินค้าพร้อมทาน สินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวัน และสินค้าราคาประหยัด ทางหมายเลขโทรศัพท์ 096 753 0049 ตั้งแต่เวลา 08:00-20:00 น. โดยการคิดค่าบริการตามระยะทางผ่านเครือข่ายของ Lalamove พิเศษสำหรับเดือนเมษายน-พฤษภาคมนี้ สพาร์มีบริการจัดส่งฟรี สำหรับการสั่งสินค้าตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป และรับฟรี ชามะนาวอินทนิล มูลค่า 45 บาท เมื่อสั่งสินค้าครบ 250 บาท อีกด้วย (รายละเอียดเพิ่มเติม  www.sparthailand.com)

โดยในเดือนเมษายนนี้ SPAR มีโครงการเปิดตัว Website e-Commerce เพื่อการสั่งซื้อสินค้าและจัดส่งภายใต้ชื่อ www.sparonlineshop.com พร้อมรับเจลแอลกอฮอล์ล้างมือขนาด 50 มล. ฟรี เมื่อสั่งสินค้าตั้งแต่ 400 บาทขึ้นไป และล่าสุดกับ SPAR และ Inthanin Application ที่พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ทาง Apple Store และ Google Play ด้วยบริการ Click & Collect สำหรับสั่งซื้อและรับสินค้าด้วยตัวเองที่สาขา หรือเลือกรับบริการจัดส่งผ่านแอพลิเคชั่นได้ในเดือนพฤษภาคมนี้

ปัจจุบัน ร้านสพาร์ และร้านอินทนิล อยู่ภายใต้การบริหารของ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด

  • ร้านสพาร์ ค้าปลีกสัญชาติเนเธอแลนด์ มีสาขาในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่ 44 เปิดให้บริการสาขาแรกในประเทศไทย ปี 2559 และปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศรวม
    44 สาขา
  • ร้านอินทนิล เปิดให้บริการสาขาแรกในปี 2549 ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทย 600 สาขา และสาขาในต่างประเทศอีก 8 สาขา เติบโต 33% ในปี 2562 รายได้รวม 1,000 ล้านบาท และคาดว่าจะ
    ขยายสู่ 1,000 สาขา ในปี 2564