28 มีนาคม 2562

บางจากฯ จับมือ สนง.พระโขนง รณรงค์ปิดไฟลดใช้พลังงาน

นายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารและพัฒนาศักยภาพองค์กร นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานวางแผนยุทธศาสตร์และพัฒนาความยั่งยืนองค์กร คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และผู้บริหารอาคาร M Tower ร่วมกับสนง.เขตพระโขนง นำโดยนางสาวอธิศรี วุฒิภาคภักดี ผู้อำนวยการเขตฯ พร้อมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตฯ เดินรณรงค์ปิดไฟ 1 ชม. เพื่อลดโลกร้อน เริ่มต้นจากบริเวณหน้าอาคาร M Tower ตลอดถนนสุขุมวิทในเขตพื้นที่พระโขนง เชิญชวนให้ประชาชนและห้างร้านในพื้นที่ร่วมปิดไฟที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช้งาน สร้างความตระหนักในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อร่วมรักษ์โลก ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมปิดไฟเชิงสัญลักษณ์ในวันที่ 30 มี.ค. 2562

อนึ่ง กิจกรรมปิดไฟเชิงสัญลักษณ์ ภายใต้ชื่อ Bangkok : 60+ Earth Hour 2019 ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน ภายใต้แนวคิด “ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต” ในวันที่ 30 มี.ค. 2562 จัดโดยกรุงเทพมหานครและพันธมิตร ณ ลานสแควร์ C Central World ราชประสงค์ โดยจะปิดไฟในช่วงเวลา 20.30 – 21.30 น. รวม 1 ชั่วโมง พร้อมกับเมืองใหญ่ทั่วโลกกว่า 7,000 แห่ง ตามเวลาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ