30 เมษายน 2563

บางจากฯ จำหน่ายแอลกอฮอล์ทำความสะอาดชนิดน้ำราคาพิเศษ ครั้งที่ 2 ทั่วประเทศ เริ่ม 5 พ.ค. นี้

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมช่วยคนไทยสู้ภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ในภาวะที่ยังคงเฝ้าระวังการแพร่ระบาด โดยจำหน่ายแอลกอฮอล์ทำความสะอาดชนิดน้ำราคาพิเศษเป็นครั้งที่ 2 เพื่อร่วมแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคนไทย ขนาด 500 มิลลิลิตร เพียงขวดละ 45 บาท  ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากที่ร่วมรายการประมาณ 900 สาขา ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่  5 พฤษภาคม 2563  ตามลำดับดังนี้

1. กรุงเทพมหานคร เริ่มจำหน่าย 5 พฤษภาคม 2563
2. ปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ เริ่มจำหน่าย 12 พฤษภาคม 2563
3. ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก เริ่มจำหน่าย 20 พฤษภาคม 2563
4. ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ เริ่มจำหน่าย 28 พฤษภาคม 2563

เปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 8.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด ตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการน้ำมันบางจาก และวันเวลาที่จำหน่ายในแต่ละพื้นที่ได้จาก www.bangchakmarketplace.com หรือ call center 1651

ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกและแบ่งปันได้ทั่วถึงกัน  ขอความร่วมมือจำกัดการซื้อคนละ 1 ขวด โดยไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมัน ซื้อสินค้าหรือใช้บริการใดๆ   จุดจำหน่ายสินค้าอยู่บริเวณหน้าสำนักงานของสถานีบริการ และขอความร่วมมือเข้าแถวรอซื้อโดยเว้นระยะห่างกันอย่างน้อยคนละ 1 เมตร

สำหรับแอลกอฮอล์ทำความสะอาดชนิดน้ำ 70% ที่นำมาจำหน่ายให้ประชาชนนั้น ผลิตโดยพันธมิตรของบางจากฯ  เป็นแอลกอฮอล์ในทางการแพทย์ เป็นคนละชนิดกับที่ใช้ผสมน้ำมันเชื้อเพลิง ใช้ทำความสะอาดมือและพื้นผิวทั่วไป ฆ่าเชื้อโรคได้ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย 99.99% มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่น มีกลิ่นหอม และได้รับมาตรฐาน อย.

ที่ผ่านมา นอกจากร่วมช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง เช่น แจกเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือฟรี  บางจากฯ ยังเพิ่มมาตรการดูแลความสะอาดที่สถานีบริการน้ำมันอย่างเคร่งครัด เช่น ให้พนักงานภายในสถานีบริการทุกคนสวมหน้ากากอนามัย สอบถามและเฝ้าสังเกตอาการพร้อมวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานอย่างสม่ำเสมอ ให้พนักงานหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ เตรียมสบู่เหลวบริเวณอ่างล้างมือในห้องน้ำ หมั่นทำความสะอาด ฆ่าเชื้อจุดสัมผัสบริเวณประตู สุขภัณฑ์ และทำความสะอาดใหญ่ทุกจุด ทุกๆ 15 วัน เป็นต้น